Acer ra mắt Aspire S5, chiếc Ultrabook mỏng nhất thế giới.

Một ngày trước khi hội chợ CES chính thức khai mạc, công ty Đài Loan Acer đã giới thiệu chiếc Ultrabook Aspire S5 với màn hình 13,3 inch và có điểm dày nhất trên thân máy là 11mm cùng trọng lượng nhẹ hơn 1,5kg. Đây là có khả năng là sản phẩm đầu tiên trong hàng tá các sản phẩm notebook chạy Windows sẽ được giới thiệu trong những ngày sắp tới tại hội chợ điện tử 2012 tại Las Vegas.

image

S5 sử dụng vi xử lý mới của Intel, chip này hiện sẽ chỉ có mặt trên thị trường vào quý 2 năm nay với tên mã là Ivy Bridge, được biết đến với việc tăng chất lượng xử lý nhưng hạ thấp việc ngốn nhiều điện năng hơn, đồng thời hỗ trợ công nghệ Thunderbolt giúp truyền tải dữ liệu nhanh hơn (có thể lên đến 20Gbps). Aspire S5 cũng hỗ trợ cổng USB 3.0 và HDMI.

 

Những sự khác biệt khác bao gồm pin SmartPower được Acer hứa hẹn là giúp kéo dài tuổi thọ pin lên đến 3 lần so với các loại pin truyền thống. Ổ cứng SSD thay cho ổ quay được kết hợp với công nghệ Instant On đã giúp cho S3 có thể thức dậy từ chế độ sleep với thời gian dưới 1,5 giây. Acer’s Always Connect giúp kết nối dữ liệu ngay khi ở chế độ ngủ thông qua điện thoại thông minh.

 

Trong buổi ra mắt, Acer cũng công bố nền tảng đám mây của công ty với tên gọi AcerCloud, khá giống với Apple iCloud, nền tảng giúp người dùng đồng bộ và lưu trữ dữ liệu trên hệ thống nông trại máy chủ của công ty. Hiện chưa có giá tại thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *