Amazon Bắt Đầu Phát Hành Kindle Fire

Công bố cách đây 6 tuần, Amazon vừa bắt đầy giao Kindle Fire là một máy tính bảng hay tablet dựa trên hệ điều hành Android, mà giá chỉ có 200 USD. Rẻ hơn phân nữa so với máy iPad. Kindle Fire đã và tiếp tục là mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon.com.

Máy Kindle Fire có những thiết bị hardware khá khiêm tốn khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh của nó với CPU 1GHz, màn ảnh 7 " 1024 x 600 IPS LCD, 512MB RAM, 8GB dung lượng lưu trữ. Máy Kindle Fire không có máy ảnh và Memory Slot.

Máy sử dụng hệ điều hành Android Gingerbread với giao diện người dùng hay user interface hoàn toàn thay đổi bởi Amazon. Cùng với một phụ kiện được gọi là Amazon Silk, tăng tốc tốc độ duyệt web bằng cách sử dụng tốc độ máy tính và sức mạnh của dịch vụ điện toán đám mây của Amazon Web để làm cho các trang Web. Thiết bị này chỉ hỗ trợ 802.11b/g/n. Không có 3G cũng như Bluetooth. Không có cổng HDMI đầu ra video.

Amazon store rất nhiều bộ phim, chương trình truyền hình, bài hát, sách, tạp chí, ứng dụng và trò chơi, cũng như lưu trữ miễn phí của Amazon nội dung kỹ thuật số trong Đám mây Amazon. Cho người dùng 5GB cho thuê bao hàng năm miễn phí và $20 cho thêm dung lượng 20GB. WhisperSync là cho phép cho các cuốn sách và phim ảnh để tiêu thụ phương tiện truyền thông qua các thiết bị.

Vì chỉ có 8GB dung lượng, lưu trữ trên Kindle Fire khá hạn chế, người sử dụng về cơ bản phải dựa chủ yếu trên tuyến hay streaming, nhất là âm nhạc và phim ảnh qua WiFi.

Ngoài là một tablet, đừng quên Amazon dùng máy nầy như là một "danh mục bán hàng trực tuyến” hay online catalogue cho cửa hàng Amazon. Bằng chứng là, khi mở ra, người dùng sẽ thấy các mục trên sạp báo hàng đầu, Sách, Âm nhạc, Video, Docs, Apps, và Web. Các trang chủ cho thấy băng chuyền nội dung được sử dụng gần đây nhất, với bốn chuyển nhượng với người sử dụng yêu thích ở phía dưới.
Cưa hàng Amazon bao gồm:

  • Hơn 100.000 bộ phim và chương trình truyền hình từ Amazon tức Video
  • Hơn 17 triệu bài hát từ Amazon MP3
  • Hàng triệu cuốn sách
  • Hơn 400 báo và tạp chí đầy màu sắc
  • 100 truyện hình  độc quyền từ DC Comics
  • Hàng ngàn ứng dụng và trò chơi, bao gồm cả Netflix, Pandora, Hulu Plus, Rhapsody, và các trò chơi from Electronic Zynga và Rovio

Technorati Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *