Ứng dụng Facebook trên iPad sẽ ra mắt tại sự kiện iPhone 5

Sau khá nhiều những bấn đồng về liên hệ giữa hai bên, hai công ty dường như đã trở lại làm việc chung. Theo nguồn tin từ Mashable, Facebook sẽ giới thiệu ứng dụng của họ dùng cho iPad tại sự kiên iPhone 5 của Apple, được cho là sẽ diễn ra vào ngày 4/10 sắp tới.

Trong 2 năm qua, Facebook cho rằng iPad không phải là một thiết bị di động, không giống như màn hình nhỏ của iPhone, người dùng có thể sử dụng Safari để truy cập vào trang web trên màn hình lớn hơn, tương tự như trải nghiệm trên màn hình laptop hoặc desktop. Điều này hoàn toàn là đúng, trừ khả năng chạy các nội dung flash và đặc biệt là khả năng tải ảnh, video được lưu trữ trên iPad. Cuối tháng 5 vừa rồi, TechCrunch đã tình cờ kháp phá ra một đoạn mã mới hỗ trợ cho iPad được chôn giấu trong ứng dụng dành cho iPhone. Nhưng từ đó đến nay, ứng dụng này vẫn được giấu kín.

Nếu là sự thật thì bên cạnh phiên bản cho iPad, Facebook sẽ được biết là sẽ giới thiệu phiên bản sửa chữa lại cho ứng dụng trên iPhone và không hứa hẹn sẽ ra mắt phiên bản di động dựa trên nền tảng HTML5 trên chợ ứng dụng, điều này có thể sẽ lại làm Apple khó chịu.

Ứng dụng này không sử dụng panel trượt như các ứng dụng Facebook từ bên thứ ba như MyPad, thay vào đó Facebook chọn việc mở cửa sổ, nhưng vẫn trông khá trực quan.

 

image


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *