Facebook đã mua Instagram

Instagram, dịch vụ chia sẻ ảnh trên di động nổi tiếng đã được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD bằng cả tiền mặt và ngân phiếu vào sáng hôm nay.  

image

Chức năng chính của dịch vụ là cho phép người dùng chụp, crop ảnh vuông và dễ dàng đưa các hiệu ứng nghệ thuật rồi chia sẻ lên các mạng xã hội nổi tiếng, cũng như mạng xã hội Instagram. Dịch vụ này ban đầu chỉ tập trung vào không gian của iPhone và gần đây đã tiến đến nền tảng Android. Công ty gần đây công ty này đã cung cấp API cho các bên phát triển thứ 3 có thể truy cập vào những ảnh của người dùng và gửi lời bình luận.

Dịch vụ này được đồn thổi có giá 500 triệu USD chỉ cách đây vài ngày sau khi công ty phát triển cho nền tảng Android và đã có thêm 50 triệu đô từ quỹ của các nhà đầu tư. Instagram đã có 30 triệu người dùng và tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng.

Chiến lược thâu tóm của Facebook khá rõ ràng là tiếp cận vào thị trường chia sẻ ảnh trên di động đang rất nóng này và quan trọng hơn là tránh việc các đối thủ thâu tóm Instagram và cũng như là tăng lượng hội viên.

Nói về tương lai của Instagram, Mark Zuckerberg có nói “Chúng tôi vẫn sẽ xây dựng và phát triển Instagram một cách độc lập. Hàng triệu người dùng trên toàn thế giới yêu thích ứng dụng Instagram và thương hiệu này đã đi cùng với nó, và mục tiêu của chúng tôi là giúp truyền đi ứng dụng và thương hiệu này đến nhiều người dùng hơn. Chúng tôi nghĩ trên thực tế Instagram được kết nối đến các dịch vụ khác bên cạnh facebook là một phần trải nghiệm quan trọng. Chúng tôi dự định giữ lại những tính năng như có thể gửi đến các mạng xã hội khác, khả năng không chia sẻ hình từ Instagram lên Facebook nếu bạn muốn vậy, và cũng như khả năng có người theo đôi và theo đuôi nhiều người không phải là bạn trên Facebook…”

Nếu bạn không hài lòng về việc thâu tóm và muốn tải toàn bộ hình ảnh từ Instagram, bạn có thể sử dụng dịch vụ http://instaport.me/ để thực hiện. Lưu ý rằng Instagram sẽ nén hình ảnh của bạn để dễ tải lên. Do đó chất lượng ảnh tải xuống sẽ có thể không như bạn trông chờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *