Facebook ra mắt tìm kiếm bạn bè ở gần trên ứng dụng di động.

Facebook đang trở nên đông đúc, việc tìm kiếm ai đó trên mạng xã hội này hoặc cho ai đó tìm thấy và kết nối bạn bè với bạn là gần như không thể. Đặc biệt, trong một buổi họp mặt bạn bè, kết nối bạn bè với ai đó bạn vừa gặp đôi khi  làmột điều rất khó để làm.


image
Nó đang dần được dỡ bỏ, trang mạng Techcrunch đã báo cáo việc Facebook vừa giới thiệu một tính năng mới gọi là “Tìm bạn bè gần đó” trong ứng dụng di động của họ, tạo điều kiện cho việc sử dụng tính năng dựa trên vị trí xây dựng bên trong điện thoại thông minh của bạn.

Để sử dụng dịch vụ, trên các ứng dụng Facebook của iPhone hoặc các thiết bị Android, chỉ cần vào Menu – phần App – Find Friends – Other Tools – Find Friends Nearby. Những người mà bạn muốn kết nối bạn bè cũng cần làm điều tương tự và trên cùng một khung Facebook FFN cùng một lúc. Cả hai sau đó sẽ phát hiện ra hồ sơ Facebook của bạn. Quá trình phát hiện này hoạt động trên cơ sở thoả thuận hai bên.

Rõ ràng dịch vụ này là kết quả của việc mua lại của Glancee mà Facebook đã thực hiện vài tháng trước đây. Glancee là một ứng dụng di động giúp phổ biến việc mọi người tìm kiếm nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *