Facebook Timeline sẽ được cập nhật, dù bạn muốn hay không

image Năm ngoái Facebook đã giới thiệu một định dạng mới cho profile của người dùng với tên gọi Timeline (thanh thời gian). Định dạng này nhấn mạnh vào các trạng thái, hình ảnh… của người dùng với 2 cột, theo đó là một ảnh bìa lớn ở phía trên cùng màn hình trình duyệt. Timeline đã nhấn mạnh đến việc sắp xếp theo thứ tự thời gian với việc dễ dàng điều hướng theo tháng, thậm chí là năm.

Cho đến nay, mạng xã hội khổng lồ này cho phép người dùng thử nghiệm Timeline, nhưng khoản thời gian này sẽ sớm kết thúc. Tất cả người dùng sẽ bị bắt buộc sử dụng định dạng mới này, theo đó họ sẽ được thông báo 7 ngày trước khi bị áp dụng.

Từ khi định dạng Timeline cho phép thành viên, bạn bè và có khả năng cả cộng đồng dễ dàng dò tìm theo một khoảng thời gian dài, nếu bạn có bài đã viết mà không muốn mọi người xem được, khoản thời gian được thông báo sẽ cho phép bạn thực hiện dọn dẹp chúng. Một khi đã chuyển qua, người dùng có thể xóa, thay đổi ngày tháng của bài viết cũ hoặc đưa một bài viết mới vào Timeline. Nếu bạn đã sử dụng giao diện mới này thì trang web mới và định dạng Facebook cho di động sẽ cũng được đổi sang (ứng dụng Facebook cho iPad cũng sẽ sớm được cập nhật)

 

Vào thứ 3, kỹ sư quản lý Timline là Paul McDonald đã nói trên Facebook blog:

“Năm ngoái chúng tôi đã giới thiệu Timeline, một dạng mới của profile cho phép bạn làm nổi bật hình ảnh, bài viết và các sự kiện cuộc sống như kể một câu chuyện. Sau vài tuần tới, mọi người đều sẽ có Timeline. Khi đó, bạn sẽ có 7 ngày để xem trước những gì sẽ có trên đó. Điều này cho bạn cơ hội để đưa thêm hoặc ẩn bất kỳ thứ gì bạn muốn trước khi những người khác có thể thấy nó”

Paul nhấn mạnh rằng người dùng có thể tìm hiểu thêm về những tính năng mới “bằng cách xem nhanh hướng dẫn tại phần trên cùng của trang Timeline. Nếu bạn muốn dùng Timeline ngay bây giờ, hãy vào trang Introducing Timeline page và nhấp vào “Get Timeline”. Hoặc bạn có thể chờ đến khi thấy thông báo ở phần trên cùng của trang”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *