HP Ngưng Sản Xuất Và Chế Tạo Các Thiết Bị Sử Dụng WebOS.

Sau khi có những báo cáo về tình hình kinh doanh không được sáng sủa lắm của thiết bị TouchPad. HP đã thông báo rằng công ty sẽ ngưng các hoạt động liên quan tới các thiết bị chạy hệ điều hành WebOS, bao gồm các điện thọai thông minh như Pre, Veer, và máy tính bảng TouchPad. Hiện vẫn chưa rõ các kế họach hỗ trợ cho các thiết bị hiện có là gì.

Dựa theo các báo cáo cũng như hiệu quả về mặt tài chính, các thíêt bị này đã không đáp ứng đủ yêu cầu của công ty. Thế nhưng công ty cũng cho biết rằng có thể sẽ tiếp tục phát triển nền tảng WebOS và có thể cấp giấy phép cho các nhà sản xuất phần cứng khác. HP đã mua lại Palm 16 tháng trước với số tiền là $1.2 tỷ Đô La dưới thời của CEO Mark Hurd.

HP cũng thông báo rằng họ đã mua lại công ty Autonomy, một công ty có trụ sở tại Anh, cung cấp các phần mếm cũng như dịch vụ và HP sẽ tập trung vào nhóm các hệ thống người dùng (PGS). Một bước đi táo bạo mà theo các nhà phân tích là HP sẽ bắt chước con đường của IBM tập trung vào các doanh nghiệp kinh doanh.

 

HP WebOS-based Devices No More…

 


After report of lackluster sale of its TouchPad, today Hewlett Packard announced that the company will cease operation for WebOS devices, which include the smartphones Pre, Veer and the tablet TouchPad. It is unclear what is the support plan for existing devices.

The company cites the financial performance of these devices has not been met internal goals. The company says it will continue the development of WebOS and possibly license to other device makers. HP acquired Palm 16 months ago for an amount of  $1.2 billion under the previous CEO Mark Hurd.

HP also states that the company acquired Autonomy, an UK-based software and services company and HP will spin off its Personal System Group (PSG), which produce HP consumer PC line. A bold move that many industry analysts speculate the HP is mimicking IBM to focus on enterprise business.

Technorati Tags: ,,,,,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *