Làm Sao Để Cải Thiện Máy Tính Của Bạn Để Có Được Tốc Độ Truy Cập Internet Băng Thông Rộng Tốt Hơn

Trong thời buổi hiện nay, Internet đã và đang đóng góp một phần không nhỏ trong đời sống của mỗi chúng ta. Mỗi ngày, trên thế giới có hàng tỉ người lên mạng để buôn bán hay giao dịch, vì lẽ đó, thông qua mạng máy tính, những người đó, bằng việc kiếm tiền cho bản thân, cũng đồng thời giải quyết khó khăn  về mặt tài chính cho những người khác. Tuy nhiên, để giao dịch có hiệu quả và có tác động tích cực lên đời sống của chúng ta, điều đó đòi hỏi kết nối internet không chỉ nhanh, mà phải là cực nhanh, ngoài ra còn phải đảm bảo độ tin cậy và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những mẹo nhỏ dưới đây dành cho những người đã sử dụng kết nối internet trong một thời gian dài nhưng vẫn không thỏa mãn với dịch vụ được cung cấp hay quá trình truyền tải dữ liệu của internet không đảm bảo khiến người sử dụng nghi ngờ về độ chính xác/ hay độ sai sót/lỗi của quá trình truyền tải dữ liệu.

Kiểm tra lỗi hệ thống :

Thông thường, hệ thống máy tính có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không gặp bất kì trở ngại nào nếu nó được quản lí cẩn thận. Tuy nhiên, những sự thay đổi trong hệ điều khiển dữ liệu( the  operating system files) có thể làm chậm lại tốc độ xử lý của máy tính so với bình thường. Để xử lý lỗi máy tính và làm máy tính hoạt động lại với tốc độ bình thường, người sử dụng có thể sử dụng các phần mềm thiết bị có sẵn trên máy tính như System File Checker, một phầm mềm xử lý nhằm giúp người sử dụng dễ dàng trong việc kiểm tra lỗi hệ thống trên máy tính. System File Checker chỉ cần 3 bước đơn giản :

1)kích hoạt bằng việc bấm Start trên Menu

2)Sau khi bấm Start, bấm Run để chạy chương trình

3)Sau khi bấm Run, người sử dụng sẽ gõ “SFC/Scan now” vào blank box.

Dọn dẹp các chương trình trên hệ thống.

Khi máy tính của bạn quá lộn xộn và có quá nhiều chương trình hiện diện trên máy mà bạn không còn dùng tới nữa, máy tính của bạn sẽ có thể không thực hiện nhanh chóng và điều này cũng có thể ảnh hưởng tới băng thông của Internet làm giảm tốc độ truy cập.

Bắt đầu xóa bớt những file mà không còn cần thiết cho bạn. Cũng nên tháo hoặc gỡ bỏ các chương trình mà bạn không biết nó làm gì hoặc bạn cảm thấy không cần sử dụng lại. Sau khi gỡ bỏ mọi thứ mà bạn cảm thấy đang chiếm dụng HDD, hãy khởi động máy lại và xem sự khác biệt

Cập nhật các chương trình diệt virus.

Hệ thống của bạn không phải là một cỗ máy hoàn toàn không có virus. Nếu bạn không có một chương trình chống virus nào trên máy, bạn sẽ dễ dàng gặp những vấn đề với virus và spywares sẽ làm cho băng thông internet của bạn chậm đi.

Đôi khi các virus cũng gữi những thông tin chi tiết của người sở hữu máy tính bị nhiễm đến nơi mà các virus này được lập trình và lưu trữ các thông tin này. Quá trình này không những gây hại đến các thông tin cá nhân của bạn mà còn làm giảm băng thông internet vì các virus này liên tục chiếm dụng băng thông và gửi thông tin đi.

Defragment lại ổ cứng.

Khi bạn sử dụng hệ thống của mình để thu nhập các tài liệu và file trong một thời gian dài, hệ thống của bạn sẽ lưu trữ một phần các file đó ở những vị trí khác nhau và quá trình này sẽ lập lại đối với các file khác trên máy tính của bạn. Quá trình này gọi là phân mảnh HDD. Sau khi phân mảnh HDD, máy tính của bạn sẽ trở nên chậm chạp và dẫn đến băng thông của bạn cũng bị chậm đi. Đó là bởi vì thời gian để máy tính của bạn xác định các tập tin này sẽ dài hơn. Chạy chương trình Disk Defragment để sửa lỗi này.

 

How to Improve Your Computer to get Better Broadband Internet Speed

In recent times the internet has taken up a huge percentage of our life and we are now modeling to adapt to the internet lifestyle. Billions of people go to the internet daily for one transaction or the other and a lot of people are making thousands of dollars online giving solutions to other people’s problems. But for one to contribute to this ever growing life of technology (the internet) and make an impact on his/her life, the person needs a very reliable and fast internet connection like the broadband internet. But it is not enough to have a broadband that is not very fast, there need to be a superfast, reliable and consistent broadband internet connection.

imageIf you have been using a broadband internet for a long period of time but you are not satisfied by the result you get from your internet lifestyle and you suspect that your broadband internet is the fault then I recommend the tips below to you.

Check for system errors
Your system can work for a long period of time without experiencing difficulties if it is well managed. System error can occur on your computer due to a change in the operating system files and this can slow down your computer than normal. To correct this problem you have to check for, and correct, system errors on your computer. There is a utility on your computer that can be easily used to achieve this which is called System File Checker. You can run the System File Checker by pressing the start menu and run and then type SFC/scannow in the box. The program will help you check for system file errors and correct it.

Free up some space on your system
When your computer is too cluttered and there are too many software applications that are on your system but are not in use, your computer will not be able to perform fast and this will also make your broadband internet to slowdown in speed.

Start deleting those file that are on your computer that are not useful to you. Also uninstall or remove every application you suspect you don’t know their origin or you feel you are likely not to use again. After removing everything you feel are just eating up your hard disk space, restart your computer and compare the difference.

Use an up to date antivirus suit
Your system is not a whole without an antivirus on it. If you don’t have an antivirus installed on your computer, you will rather experience a lot of problems with viruses and spywares which will result in your broadband internet becoming too slow.

Viruses, oftentimes, send details of the owner of the computer that is hosting them to a particular database which belongs to the programmer of the virus. This process, apart from compromising your privacy, will also cause your broadband internet to become very slow because the details compiled together by the virus will be uploaded to the internet which will eat up much bandwidth.

Run hard disk defragmenter
When you have been using your system to collect documents and files for a long period of time, your system will begin to save part of those files in different locations and this will be done to a lot of other files on your computer. The process is called disk fragmentation. After there is fragmentation on your hard disk, your computer will begin to perform slowly and cause your broadband internet to slowdown. This is because of the time it takes your computer to locate the files on your hard disk. Run disk defragmenter to correct this error.

This guest post is written by Paul who talks about the Broadband Expert Dongle guide

Technorati Tags: ,,,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *