Ông Steve Jobs Đột Ngột Từ Chức Tổng Giám Đốc Công Ty Apple

Tuần qua, ông Steve Jobs gửi một bức thư ngắn đến ban quản trị hay board of directors của công ty Apple xin từ chức, trong lá thư ông nói: “Tôi đã nói nếu có một ngày tôi không thể đáp ứng được trách nhiệm và những kỳ vọng của một tổng giám đốc  cửa Apple, tôi sẽ là người đầu tiên nói cho mọi người biết. không may là ngày đó đã đến”. Ông xin thêm  ban quản trị cho ông giử chức vụ chairman hay chủ tịch ban quản trị  và cũng yêu cầu họ chấp nhận ông Tim Cook, đương kim COO (Chief Operating Officer) lên làm tổng giám đốc chánh thức.

Trước khi báo tin nầy, ông Steve Jobs cũng đang ở trong thời kỳ nghĩ dài hạn để dưỡng sức vì vấn đề sức khỏe

Giám đốc điều hành mới của Apple là ông Tim Cook, một người gốc từ tiểu bang Alabama, người đã từng làm việc cho IBM  và Compaq từ trước.

Steve Jobs là người đồng sáng lập Apple năm 1976, ông đã bị sa thải khỏi công ty trong năm 1985 sau khi bất hòa với đồng nghiệp  và được đưa trở lại vào cuối năm 1996. Steve Jobs đã giúp Apple đặt nền tảng cho sự thành công của Apple suốt thập kỷ qua.cho đến ngày hôm nay Apple để trở thành một trong những công ty có giá trị nhất lịch sử.

Technorati Tags: ,,,,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *