Octofeed: Cách tốt hơn để xem Feed của Facebook

Facebook là một nền tảng tuyệt vời không chỉ vì sự tương tác xã hội mà nó cũng là một nguồn tin tức vô tận. Nếu bạn nghĩ rằng người khổng lồ mạng xã hội này làm cho trang web quá lộn xộn để cung cấp nội dung hoặc bạn vẫn không cảm thấy thoải mái với cách bố trí của giao diện Timeline thì một dịch vụ web mới là Octofeed có thể là một giải pháp bạn cần.

image

Trước tiên bạn sẽ thấy Octofeed là một trang giúp tập trung vào nội dung, nó không cho phép bạn tạo ra nội dung, tuy nhiên bạn có thể để lại bình luận cho bài viết hiện có. Kế đến là sự vắng mặt của giao diện màu quen của Facebook xanh sẽ giúp hạn chế những con mắt soi mói (từ đồng nghiệp của bạn hoặc sếp của bạn).

Bạn có thể vào website này và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Octofeed sẽ cung cấp cho bạn 2 lựa chọn thông qua hai biểu tượng lớn trên đầu trang là “The Feed” hoặc “My Wall” tạo cảm giác quen thuộc như khi dùng Facebook, tương ứng với 2 lựa chọn này màn hình sẽ hiển thị những nội dung của bạn và bài viết của bạn bè hoặc sẽ chỉ hiển thị phần nội dung bạn đã tạo ra. Không có quảng cáo, không trò chuyện.. một trang thuần nội dung cho bạn thưởng thức mà không bị phân tâm. Dịch vụ này sẽ được cập nhật mới mỗi 10 phút với một bộ đếm thời gian nhỏ nằm phía trên bên phải cho bạn biết làm thế nào trang của bạn sẽ được làm mới.

Tùy theo một trong hai tùy chọn, dịch vụ này cung cấp hai cách bố trí cột. Các phương tiện truyền thông lớn hơn sẽ nằm ở cột bên trái, và một cột hơi nhỏ hơn sẽ chứa dữ liệu tương ứng bên phải, kiểu chữ là phông chữ lớn màu đen trên nền màu xám.

Các cột nội dung cho video, hình ảnh, video kích thước lớn, mô tả liên kết, vv. Trong trường hợp của video, trình duyệt bắt đầu chơi trong chế độ mite như bạn di chuyển xuống, một chi tiết làm cho việc duyệt web hấp dẫn và mới nổi. Video và hình ảnh có thể được mở rộng với các biểu tượng phía dưới (ví dụ hiển thị hình ảnh trong album, vv.)

Cột bên phải sẽ hiển thị tác giả và nút More để xem các tùy chọn khác chẳng hạn như đi đến trang Facebook hay gửi bình luận trong kiểu mở rộng.

Dịch vụ này có khả năng mở rộng trên màn hình độ phân giải khác nhau, cho phép hiển thị trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tôi nhận thấy trên iPhone, Octofeed hiển thị một cột bố trí trong cả hai khung hình đứng và ngang. Trên iPad, dịch vụ hoạt động tương tự như máy tính để bàn trong màn hình ngang. Trong chế độ đứng, dịch vụ sẽ hiển thị dạng một cột.

 

Daniel Chin-Yee và Jennifer Puno, cặp vợ chồng đã tạo ra giao diện tuyệt vời của Octofeed, là một nhà thiết kế thời trang đang nổi lên với sự thanh lịch, đơn giản. “Tại phần cốt lõi của nó, tương tác với một giao diện người dùng thực sự chỉ là một loạt các quyết định,” Chin Yee nói. “Kể từ khi chúng tôi nghĩ về tương tác giao diện người dùng như là một loạt các quyết định, chúng tôi muốn thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu để giảm số lượng các quyết định tổng thể và đơn giản hóa. Ít hơn, quyết định dễ dàng hơn sẽ làm cho não của bạn hạnh phúc. ”

Dùng thử Octofeed tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *