Trải nghiệm Google Music Beta

Được công bố cách đây vài tháng, nhưng chỉ đến hôm qua tôi mới nhận được lời mời vào dịch vụ của Google Music, đây là một tủ nhạc đám mây để chứa những bài nhạc bạn có trên máy tính để bàn hoặc laptop.
Google Music khá đơn giản và thiếu nhiều tính năng mới được thấy gần đây trên Apple Music thông qua dịch vụ iCloud.
Một khi được đăng ký, dịch vụ này cho phép người dùng tải và lưu trữ bộ sưu tập nhạc (từ iTunes, thư mục My Music…) trực tuyến và truyền thẳng về máy tính và thiết bị Android thông qua tiện ích Music Manager.
Từ Music Manager bạn có thể:
– Đưa nhạc từ thư viện iTunes, Windows Media Player, thư mục My Music hoặc thư mục bạn chọn cho Music Beta tự động đưa vào.
– Lựa chọn đưa nhạc vào tự động trong môt khoảng thời gian xác định hoặc hoàn toàn làm bằng tay.
– Tinh chỉnh băng thông có sẵn để đưa bài nhạc.
– Xem tiến trình của những bài nhạc bạn đang đưa vào.
Music Manager
– Mac OS X 10.5 và cao hơn
– Windows XP và cao hơn.
– Linux (Debian/Ubuntu/Fedora/openSUSE)
Việc tải lên có thể mất vài ngày cho vài ngàn bài nhạc. Nhưng người dùng có thể nhanh chóng chơi nhạc ngay trên giao diện web hoặc điện thoại Android.
Dịch vụ cho phép chơi nhạc và đồng bộ bài hát và danh sách nhạc thông qua các thiết bị. Bạn có thể sử dụng tính năng có tên Instant Mix để tạo Playlist cho những bài nhạc tương tự. Dịch vụ này sẽ lưu lại những bài nhạc được chơi gần nhất trên thiết bị của bạn để có thể phát ngoại tuyến.
Trình chơi Music Beta trên máy tính.
– Hỗ trợ trình duyệt Google Chrome, Firefox, Safari, và Internet Explorer 7 và cao hơn.
– JavaScript cần phải được bật trên trình duyệt (không cần thiết trên Google Chrome)
– Phiên bản mới nhất của Adobe Flash Player pảhi được cài đặt và được bật trên trình duyệt.
Trình chơi Music Beta trên thiết bị Android.
– Thiết bị của bạn phải dùng Android 2.2 trở lên với OpenGL2.0 (liên lạc nhà sản xuất để xác định nếu OpenGL2.0 được hỗ trợ trên thiết bị của bạn) bạn có thể xác định phiên bản Android trên thiết bị của mình bằng cách nhấp vào Settings > About Phone/Tablet.
Trình chơi Music Beta trên thiết bị iOS.
Trỏ Safari vào địa chỉ music.google.com/music/, đăng nhập vào Google và bạn có thể chơi các bài nhạc của mình. Với tôi thì đầu tiên tôi không thể chơi được file âm thanh, nhưng sau khi khởi động lại thì vấn đề đã được sửa chữa. Tuy nhiên việc chọn bài có vẻ hơi vụng về. Nhấn (hoặc nhấn 2 lần) trên bài nhạc nếu bạn muốn chơi nó và nhấn vào mũi tên nằm ở góc phải phía dưới của tên bài nhạc để cuộn xuống. Việc phân trang hiện không hoạt động, vì thế bạn tốt hơn là tìm kiếm bài nhạc muốn chơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *